Thăn cừu sốt tiêu đỏ

thanhlinh

Junior Member
thancuusottieudo-251x300.jpg

Nguyên liệu:


  • 500g thăn cừu
  • 1 thìa cà phê tỏi phi
  • 1 củ khoai tây
  • 1 thìa súp nước cốt dừa
  • 60ml nước dùng
  • 1 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà- phê hạt nêm
  • 1 thìa cà-phê tiêu đỏ
  • 1 thìa cà-phê bột khoai tây
  • dầu ăn, muối.
Thực hiện:


  1. Làm nước sốt: Đun sôi nước dùng, kế tiếp cho nước tương, chút muối, hạt nêm, tương ớt, tiêu đỏ đập giập, bột khoai tây hoà sẵn với nước vào để tạo độ sánh.
  2. Khoai tây thái lát rán vàng. Thăn cừu thái miếng bản to dày khoảng 0,5cm đem ướp với tỏi phi, nước cốt dừa, để 10 phút cho thấm, đem áp chảo hai mặt.
  3. Sau đó cho sốt vào thịt, đậy nắp lại rồi om vài phút.
Thưởng thức:
Dùng với cơm nóng, dọn kèm bát nước tương có vài lát ớt.
Bí quyết:
Để miếng thịt cừu mềm và thơm hơn, bạn nên dần miếng thịt cho mềm trước khi ướp.
Via TTGD
 
Back
Top