Thăn heo rôti

thanhlinh

Junior Member
thanheoroti.jpg

Món ăn rất bắt mắt, vị lạ này sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn. Mời bạn trổ tài đãi cả nhà vào bữa cuối tuần này.
Nguyên liệu: (cho 10 phần ăn):​
Thịt thăn heo: 700g,​
xúc xích: một cái, trứng gà:2 quả,​
đậu đũa: 3 trái, hành tây: 1 củ, tiêu hạt: 1/2 muỗng cà phê,​
tỏi băm: 1 muỗng cà phê, muối: 1/2 muỗng cà phê,​
đường: 1/2 muỗng cà phê, nước tương: một muỗng xúp, mật ong: một muỗng xúp, bông cải xanh, carốt, khoai tây: mỗi thứ một ít luộc chín.​
Cách làm:
- Chọn miếng thăn heo dài khoảng 2,5-3 tấc. Lạng mỏng và trải miếng thịt ra.​
- Trứng đánh đều hấp chín thành khối vuông dài gần bằng miếng thăn heo. Hành tây cắt vuông dài.​
- Xếp trứng, hành tây, xúc xích, đậu đũa, tiêu hạt dọc theo miếng thịt. Cuộn thịt lại, dùng chỉ quấn tròn cuộn thịt. Ướp thịt với gia vị để cho thấm khoảng nửa ngày.​
- Cho thịt vào lò rôti cho đến khi thấy chín vàng là được.​
Thưởng thức: Thịt thăn heo rôti cắt khoanh ăn kèm với rau củ vừa tăng hương vị vừa giảm vị ngậy của thịt.​
Via Sài Gòn Tiếp Thị
 
Back
Top