Thịt chưng mắm tép

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg
- 300g thịt xay
- 2 thìa mắm tép to
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả
- 30g đường

*
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg
Bước 1:-*Trước tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả nhé!
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg
Bước 2:
-*Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1′ rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg
Bước 3:
-*Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm nhé!
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg
Bước 4:
-*Cho thịt vào chảo, đảo đều.
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg
Bước 5:
-*Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.

mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg
Bước 6:
-*Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg
Bước 7:
-*Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg
Bước 8:

-*Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.

Chắc hẳn giờ đã thấy thèm rồi…
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg


mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg

Thịt thơm nức mà không hề bị tanh…
mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg

Thịt chưng mắm tép ăn với cơm nóng là hết ý nhé!


mach-ban-cach-lam-thit-chung-mam-tep-an-dan-ca-tuan.jpg

Các bạn chỉ cần cất vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh là có thể ăn trong cả tuần rồi!
Theo Kenh14


Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top