Thịt gà ram đậm đà đưa cơm

Jolie

Member



Nguyên liệu:
- 400g thịt gà phi lê
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Tỏi, hành khô, muối, đường nâu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
- Tiêu đen còn nguyên hạt.
Cách làm:
6126.jpg
Bước 1:- Hạt tiêu đen giã thô.
6127.jpg
Bước 2:
- Gừng, tỏi, hành khô cạo vỏ, giã nhuyễn.
6128.jpg
Bước 3:
- Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao bén thái thành từng lát vừa ăn. Ướp vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Bạn không nên ướp chung với tỏi và hành, vì khi rán sẽ rất nhanh cháy.
6129.jpg
Bước 4:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào rán sơ đến khi vàng đều hai mặt, vớt gà ra đĩa để riêng.
6130.jpg
Bước 5:
- Tiếp theo dùng lại chảo đó, phi hành, tỏi thơm, cho thêm gừng, hạt tiêu giã thô và gà vào đảo cùng. Thêm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu vào chảo thịt gà đảo đều, đậy kín nắp, thịt gà sẽ ra nước. Nếu trong khi đun cạn nước bạn có thể cho vào chảo một ít nước lọc, đun sôi ở lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
6131.jpg
Bước 6:

- Đun đến khi thịt gà cạn hết nước, tắt bếp, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu còn lại lên bề mặt thịt gà, dùng kèm với cơm trắng.
Cún Khang

 
Back
Top