Thịt gà xào dưa leo và nấm

Jolie

Member

Nguyên liêu:
- 2-3 cái đùi gà hoăc 1 lát thit gà phi lê
- 1 quả dưa leo vừa ăn
- 1-2 nhánh doc mùng
- 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Dầu hào, hành khô, hat tiêu, nước mắm, ớt màu hay ớt sa tế, đường, hành lá.
Cách làm:
thit-ga-xao.jpg
Bước 1:- Thịt gà lóc bỏ da, xương, rửa sạch, cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, thêm vào bát thịt gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15-20 phút.
thit-ga-xao-2.jpg
Bước 2:
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái thành từng lát xéo.
- Dọc mùng tước bỏ vỏ xơ bên ngoài, rửa sạch, thái lát xéo.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô tước bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.
thit-ga-xao-3.jpg
Bước 3:
- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.
thit-ga-xao-4.jpg
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt gà vào xào chín.
thit--ga-xao-4.jpg
Bước 5:
- Nêm vào một ít ớt màu hay ớt sa tế (nếu bạn ăn cay), đảo đều, rưới vào một ít dầu hào. Tiếp theo bạn cho nấm thủy tiên vào xào cùng, xào khoảng 5 phút.
thit-ga-xao-dua-leo.jpg
Bước 6:
- Cho dưa leo vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thì cho tiếp dọc mùng vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn đến khi dọc mùng vừa ý thì tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.
thit-ga-xao-7.jpg
Bước 7:

- Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




Cún Khang​

More...
 
Back
Top