Thịt kho măng chua ngọt

Jolie

Member
thit-mang-kho-14-300x192.jpg

Nguyên liệu:
- 200gr măng tươi
- 200gr thịt ba chỉ
- Nước mắm, xì dầu, nước màu
- Hạt tiêu, đường
- Hành khô, tỏi

2142.jpg

Cách làm:
2143.jpg

- Các bạn rửa sạch măng rồi thái thành từng miếng nhỏ cỡ to hơn ngón tay một chút nhé!
2144.jpg

- Cho măng vào nồi luộc khoảng 5′ để măng bớt chua.
2145.jpg

- Khi măng đã được luộc xong thì các bạn vớt ra để ráo nước.
2146.jpg

- Giờ thì thái thịt thành từng miếng nhỏ giống măng.
Nếu không thích thịt ba chỉ, các bạn có thể dùng thịt chân giò cũng được.
2147.jpg

- Cho một chút dầu ăn vào chảo để rán cháy cạnh thịt và hành, tỏi.
Bước này sẽ giúp cho thịt được thơm ngon hơn và không bị nát.
2148.jpg

- Cho tất cả vào nồi cùng 2 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 thìa nước màu.
2149.jpg

- Sau đó, đổ nước vào nồi sao cho gần ngập thịt.
2150.jpg

- Đặt nồi lên bếp, đun sôi rùi đun tiếp ở lửa nhỏ trong khoảng 30′.
2151.jpg

- Đến khi nước cạn gần hết là có thể ăn được.
2152.jpg

Nhờ có măng nên thịt có vị hơi chua chua ngon lắm!
2153.jpg

Cũng giống như thịt kho tàu hấp dẫn mọi khi…
2154.jpg

Nhưng ăn hoài mà không bị ngấy!
2155.jpg

Miếng măng thì ngấm đều gia vị của thịt nên ngon hơn hẳn

Related posts:
  1. Gỏi măng cụt chua ngọt
  2. Cá trộn măng chua
  3. Canh măng chua nấu ếch
  4. Măng xào tôm thịt
  5. Thịt gà viên sốt chua ngọt
  6. Mì trộn chua ngọt
  7. Bò xào măng tây ngô ngọt
  8. Canh măng chua nấu ếch
  9. Thịt ba rọi xông khói cuốn măng tây
  10. Bánh đa đỏ trộn thịt gà chua ngọt
 
Back
Top