![thit-mang-kho-14-300x192.jpg](http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2011/09/thit-mang-kho-14-300x192.jpg)
Nguyên liệu:
- 200gr măng tươi
- 200gr thịt ba chỉ
- Nước mắm, xì dầu, nước màu
- Hạt tiêu, đường
- Hành khô, tỏi
[ad#adsense]
![2142.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2142.jpg)
Cách làm:
![2143.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2143.jpg)
- Các bạn rửa sạch măng rồi thái thành từng miếng nhỏ cỡ to hơn ngón tay một chút nhé!
![2144.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2144.jpg)
- Cho măng vào nồi luộc khoảng 5′ để măng bớt chua.
![2145.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2145.jpg)
- Khi măng đã được luộc xong thì các bạn vớt ra để ráo nước.
![2146.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2146.jpg)
- Giờ thì thái thịt thành từng miếng nhỏ giống măng.
Nếu không thích thịt ba chỉ, các bạn có thể dùng thịt chân giò cũng được.
![2147.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2147.jpg)
- Cho một chút dầu ăn vào chảo để rán cháy cạnh thịt và hành, tỏi.
Bước này sẽ giúp cho thịt được thơm ngon hơn và không bị nát.
![2148.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2148.jpg)
- Cho tất cả vào nồi cùng 2 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 thìa nước màu.
![2149.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2149.jpg)
- Sau đó, đổ nước vào nồi sao cho gần ngập thịt.
![2150.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2150.jpg)
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi rùi đun tiếp ở lửa nhỏ trong khoảng 30′.
![2151.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2151.jpg)
- Đến khi nước cạn gần hết là có thể ăn được.
![2152.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2152.jpg)
Nhờ có măng nên thịt có vị hơi chua chua ngon lắm!
![2153.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2153.jpg)
Cũng giống như thịt kho tàu hấp dẫn mọi khi…
![2154.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2154.jpg)
Nhưng ăn hoài mà không bị ngấy!
![2155.jpg](http://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/09/2155.jpg)
Miếng măng thì ngấm đều gia vị của thịt nên ngon hơn hẳn
[ad#adsense]