Thịt kho Tầu cùng củ cải

Jolie

Member
thitkhotaucungcucai-253x300.jpg


Nguyên liệu:


  • Thịt ba chỉ hoặc nạc vai 600 gr
  • Đường 2 thìa to
  • Củ cải trắng 2 củ
  • 2 cái hoa hồi, 1 củ hành boaro
  • 4 quả trứng
  • Muối
Thit-kho-tau-cung-cu-cai.xinh

20091019223613-Untitled-3%20copy.jpg




Cách làm:

20091019223613-Untitled-4%20copy.jpg


Miếng thịt cả bì cần được cạo và rửa sạch. Thái miếng hơi to một chút.

20091019223613-Untitled-5%20copy.jpg


Đặt nồi hoặc chảo lên bếp,cho đường vào.Để lửa trung bình cho đường tan chảy,sôi rồi dần chuyển màu nâu cánh gián.
Khi đường bắt đầu nâu caramel bạn cho vào một chút nước rồi cho thịt vào chảo.
Đảo đều để từng miếng thịt ngấm màu đường caramel, nêm 1 thìa muối, cho hoa hồi rồi đun sôi.
Thịt sẽ tự ra nước, lúc này bạn để lửa trung bình để thịt chín dần và mềm.

20091019223613-Untitled-6%20copy.jpg


Củ cải gọt vỏ, thái miếng.
Lúc này đổ toàn bộ chảo thịt sang một cái nồi khác. Cho củ cải và hành boaro thái nhỏ vào nồi, nêm thêm gia vị nếu cần, đun sôi âm ỉ trong 30 phút cho thịt chín nhừ.

20091019223633-Untitled-7%20copy.jpg


Trứng luộc chín vừa, bóc vỏ cho vào nồi đun thêm 15 phút nữa cho ngấm.
Tắt bếp, gắp bỏ sả và hồi. Nếu không thích bạn có thể vớt bỏ lớp mỡ phía trên.

20091019223633-Untitled-8%20copy.jpg


Thịt mặn ngọt đậm đà thơm mùi hành và hoa hồi , ăn kèm dưa cải xanh rất ngon.

20091019223633-Untitled-9%20copy.jpg


20091019223633-Untitled-10%20copy.jpg


Thịt chín mềm nhừ rất hợp với cơm nóng

20091019223633-Untitled-11%20copy.jpg


Để thịt cả miếng to rồi sau đó cắt lát cũng rất ngon

Via Afamily

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals
 
Back
Top