Thịt xá xíu nướng

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

- 500g thịt nạc vai
- 2 củ tỏi (bóc vỏ, giã nhỏ)
- 20ml dầu ăn
- 20g đường mạch nha
- 20ml xì dầu
- 20ml dầu hào
- 15ml rượu gạo
- 0,5g hạt tiêu trắng xay
- 2 túi đựng thực phẩm
- 2,5g ngũ vị hương
- 2,5ml dầu vừng
39329_20140118111102.jpg

*
oibusfw5.jpg
39007_20140118111104.jpg
Cho tất cả gia vị vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi sủi bọt.
vxpq2qhs.jpg
*
22322_20140118111105.jpg
Thái thịt thành từng thớ dày khoảng 3-5cm.
*
45xnxjcc.jpg
*
32468_20140118111107.jpg
Ướp thịt với tỏi băm và 2/3 phần nước sốt vừa pha.
nbdn3qww.jpg
*
15783_20140118111109.jpg
Ướp thịt trong khoảng 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm).
*
ko1dy1lb.jpg
*
34979_20140118111110.jpg
Đổ dầu ăn vào 1/3 nước sốt còn lại rồi tiếp tục dùng một phần sốt vừa pha để ướp thịt.
*
2cwquosd.jpg
*
18295_20140118111112.jpg
Nướng thịt ở 190 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp nhé!
7.jpg
57009_20140118111113.jpg
Bỏ thịt ra khỏi lò rồi xiên que.
*
8.jpg
*
31605_20140118111115.jpg
Nướng thịt trên bếp than , tiếp tục quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng.
*
9.jpg
*
70319_20140118111117.jpg
Nướng thịt cho đến khi cháy cạnh, miếng thịt ngả sang màu vàng sậm như hình là được.
*
10.jpg
*
64432_20140118111118.jpg
Bỏ thịt ra khỏi que xiên, thái thành từng lát mỏng vừa ăn
Thanh%20Pham.jpg

Mùa lạnh mà có món thịt xá xíu mặn mà này để ăn trong bữa cơm thì tuyệt lắm các bạn nhỉ!

19509_20140118111120.jpg
Hoặc xếp lên một bát cơm nóng nghi ngút khói rồi rưới sốt thịt lên trên nữa thì cũng ngon miệng không kém đâu.
22344_20140118111121.jpg
Bạn cũng có thể làm một tô mì thịt nướng như thế này để xoa dịu cái rét nữa đấy!
Chi Chi (MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top