Thỏ hầm rượu cà chua

Jolie

Member
tho-ham2-300x199.jpg


Nguyên liệu:

½ con thỏ ( khoảng 600g )

100g xốt cà chua hộp

150ml rượu vang đỏ

2 muỗng canh dấm đen ( balsamique )

1 nhánh romarin và thyme

1 củ hành trắng



1 muỗng canh đường

1 muỗng canh dầu ăn

Gia vị : ¼ muỗng cà phê muối, chút tiêu.

Cách làm :

10607.jpg


Thỏ làm sạch cắt miếng to, củ hành lột vỏ cắt khoanh.

10608.jpg


Cho dầu ăn, củ hành, đường vào nồi xào đến khi củ hành chuyển màu nâu, rồi cho thịt thỏ vào chiên rám vàng.

10609.jpg


Tiếp đến, cho romarin,thyme, xốt cà chua, dấm, rượu,muối, tiêu thêm nước cho sâp sấp mặt thịt.

10610.jpg


Sau đó, đậy nắp lại và hầm khoảng 1h30 phút, thỉnh thoảng thăm chừng xem thịt mềm chưa.

10611.jpg


Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc ra dĩa hay tô ăn kèm với cơm hay mì, bánh mì đều ngon.

10612.jpg


Mách nhỏ:

Muốn thịt sau khi hầm thơm mùi rượu thì chừa khoảng 3 muỗng canh rượu và cho vào sau khi tắt bếp.

Dùng romarin, thyme khô nếu không có tươi hay thay xốt cà chua bằng cà chua bi.

Dùng 1 viên nêm thịt gà thay cho muối hợp khẩu vị người việt hơn là dùng muối.



Related posts:
  1. Thịt bò hầm rượu vang
  2. Gà luộc tẩm xì dầu
  3. Trứng xào cà ngon tuyệt hảo
  4. Cá nấu chua kiểu Thái
  5. Canh chua cá lóc đúng chất Nam bộ
  6. Nộm miến gà kiểu Thái chua ngọt
  7. Cá xốt chua ngọt
  8. Sườn xốt cà kiểu Ý
  9. Salad bò nướng chua cay thơm ngon
  10. Cánh gà rút xương tẩm mè
 
Back
Top