Tonkatsu – món thịt chiên xù Nhật Bản

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

-** *300 g thịt lợn thăn
-** *1 quả trứng
-** *Bột Panko (vụn bánh mì) hoặc bột chiên xù
-** *Muối, hạt tiêu, bột mì
-** *Sốt tonkatsu

Thuc%20hien.jpg
*
1.jpg
87582_20140119063718.jpg
*Loại bỏ phần diềm còn sót lại của thịt lợn thăn.
*
2.jpg
91511_20140119063722.jpg
Dùng dao sắc rọc những đường ngang dọc xen kẽ nhau trên bề mặt thịt.
*
3.jpg
10385_20140119063725.jpg
*Rắc muối và hạt tiêu lên thịt.
*
4.jpg
*
7663_20140119063728.jpg
Nhúng thịt qua một lớp bột mì.
*
5.jpg
*
99706_20140119063731.jpg
Nhúng thịt vào trứng rồi đến vụn panko.
*
6.jpg
5705_20140119063733.jpg
Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi rồi cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.
*
7.jpg
74743_20140119063736.jpg
Khi thịt nguội, dùng dao thái chéo miếng thịt để chia thịt thành những miếng vừa ăn.
Thanh%20Pham.jpg

Phục vụ thịt cùng nước sốt Tonkatsu hoặc tương ớt hay maiyonnaise đều rất ngon.
14546_20140119063739.jpg
Thịt chiên có lớp vỏ ngoài vàng rộm, giòn tan; phần thịt bên trong lại mềm thêm vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn Nhật Bản được rấ nhiều người yêu thích.

H.M (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top