TP.HCM chưa phát hiện Tinopal trong bánh bao nhân thịt

Jolie

Member
Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm, TP.HCM chưa phát hiện có chất cấm trong bánh bao nhân thịt trên địa bàn thành phố.

Cục An toàn thực phẩm cho biết chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh bao nhân thịt trên địa bàn thành phố. Theo báo cáo, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm hàm lượng tinopal, natri sulfite, natri benzoat trong 05 mẫu sản phẩm bánh bao nhân thịt tại 04 quận (quận 3, quận 5, quận 8, quận Thủ Đức)

Kết quả 5/5mẫu đều không phát hiện tinopal, natri sulfite, cả năm mẫu đều chứa natri benzoat với hàm lượng từ 22,3 mg/kg đến 415 mg/kg.

Ảnh minh họa

Như vậy kết quả giám sát cho thấy hiện chưa phát hiện chất cấm (Tinopal) trong sản phẩm. Các hóa chất bảo quản kiểm nghiệm đều là chất trong danh mục và thấp hơn giới hạn tối đa cho phép.

Trước đó, TP.HCM cũng đưa ra kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm "thịt nguội và rau củ”, “chất làm mềm thực phẩm" được lấy mẫu kiểm nghiệm tại một số chợ trên địa bàn thành phố. Kết quả không phát hiện có chất cấm như hàn the, chất làm mềm thực phẩm trong các mẫu kiểm nghiệm.

Khánh Ngọc/Infonet

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn






 
Back
Top