Một số nghiên cứu đã chứng minh, cà chua có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cũng như ung thư vú, ung thư phổi và dạ dày. Ngoài ra, chất keo màu vàng xung quanh các hạt cà chua cũng có ích lợi: Chúng có khả năng ngăn các tế bào máu kết thành cục gây ra bệnh tim và đột quỵ.
Trong cà chua có chứa Lycopene. Đây là chất chống ôxy hoá, tạo màu đỏ cho cà chua, và cũng là chất “chủ lực” làm giảm nguy cơ mắc các bệnh kể trên.
Người Ý thường xuyên dùng cà chua để chế biến món ăn. Đó cũng chính là lý do tại sao họ ít khi bị mắc bệnh ung thư liên quan đến bộ máy tiêu hoá.
Không nhất thiết phải ăn cà chua sống như một số quả thông thường. Thậm chí, khi qua chế biến, nấu chín, chất Lycopene trong cà chua càng được cơ thể hấp thụ dễ hơn.
Khi ăn cà chua sống, cần lưu ý một điều, không cho chúng vào trong tủ lạnh vì làm như vậy lượng chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ giảm.
Articles2k