Cần tây giúp bảo vệ não

thanhlinh

Junior Member
H6.jpg
Một hóa chất có trong cần tây có thể giúp những người mắc bệnh về não như Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ), bệnh đa xơ cứng (MS) giảm bệnh.

Cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ) cho thấy hợp chất luteolin có trong cần tây, ớt xanh, đã có những đặc tính chống viêm sưng, theo Hãng tin AP. Thử nghiệm trên loài chuột, nhóm nghiên cứu nhận thấy chất luteolin đã có tác dụng bảo vệ não chuột khỏi nguy cơ viêm sưng khi tiếp xúc với hóa chất độc hại. Giới chuyên gia tin rằng những bệnh nhân mắc các bệnh về não có thể giảm bệnh nếu bổ sung một lượng vừa phải luteolin trong chế độ ăn hằng ngày. Theo các chuyên gia Mỹ, tiêu thụ khoảng 2 - 3 chén rau mỗi ngày là hợp lý.

TNO
 
Back
Top