Nguyên liệu:
- Chân giò: 1 cái khoảng 800 g đã được rút xương
- Nấm hương: 15 cái
- Hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm
- Lá chuối
Cách làm:
Bước 1:*Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.
Bước 2:*Băm nhỏ nấm hương.
Bước 3:*Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 4:*Chân giò rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.
Bước 5:*Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm.
Bước 6:*Trộn đều rồi để khoảng 30 phút.
Bước 7:*Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại.
Dùng lạt hoặc dây buộc lại cho vào nồi luộc chín.
Bước 8:*Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại.
Bước 9:*Cắt lát*chân giò bó*mỏng rồi xếp lên đĩa.* Chân giò bó chấm với mắm tỏi ăn rất ngon!
Món chân giò bó thật hấp dẫn
Chúc bạn thành công với món*chân giò bó!
Hương Quý
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn