Cholesterol thấp làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày

thanhlinh

Junior Member
Lượng cholesterol thấp cũng nguy hiểm bởi nó kéo theo nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày.

Trên tờ "Tạp chí quốc tế về ung thư" số ra tháng 2/2008, giới chuyên gia Nhật Bản cho biết sau khi nghiên cứu khoảng 2.600 cư dân ở Hisayama trong 14 năm, họ phát hiện có 97 người phát triển bệnh ung thư dạ dày. Sau khi tính toán đến độ tuổi và giới tính, các chuyên gia kết luận tỷ lệ ung thư dạ dày tăng đáng kể ở những người có mức cholesterol thấp.

Các chuyên gia khuyến cáo những người có lượng cholesterol thấp nên thường xuyên kiểm tra dạ dày để đề phòng bệnh ung thư dạ dày phát triển.



Theo TTXVN
 
Back
Top