Nghệ: Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng nghệ có thể ngăn ngừa hoặc thậm chí trị được bệnh Alzheimer. Nghệ cũng tăng cường chức năng miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Loại gia vị này cũng chứa các thành phần chống viêm nhiễm. Và curcumin, một trong những hoạt chất năng động nhất trong nghệ, cũng đang được nghiên cứu để điều trị chứng xơ nang.
Gừng: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng gừng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các chứng say tàu xe, đặc biệt là say sóng. Thêm vào đó, nó có thể được dùng để giảm nôn mửa do thai nghén. Để xoa dịu cái bụng đang cồn cào, đơn giản chỉ cần thả vào nước nóng một hai lát gừng trước khi uống. Gừng cũng chứa chất chống viêm nhiễm có tên gingerol, có thể giảm đau và cải thiện chức năng ở những người viêm khớp.
Cây hương thảo: Có chứa những chất có khả năng chống viêm nhiễm, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, tuần hoàn và giảm bớt sự nghiêm trọng của những cơn hen. Hương thảo cũng được sử dụng như một liệu pháp hương thơm, nó có thể tăng cường trí nhớ và nhận thức.
Rau mùi: Loại gia vị này giàu các phytochemicals có khả năng tăng cường sự miễn dịch và là nguồn dồi dào sắt, magie và mangan.
Quế: Những nghiên cứu gần đây cho thấy quế rất có lợi cho những người tiểu đường tuýp 2. Theo một nghiên cứu, tiêu thụ ít hơn 1/4 thìa cà phê bột quế mỗi ngày sẽ giảm khoảng 20% đường trong máu ở những người tiểu đường và hạ thấp triglycerides, LDL và cholesterol. Nhai kẹo hương quế hoạc đơn giản chỉ khử mùi cũng cải thiện sự tập trung và trí nhớ.
Một ngiên cứu với 39 thảo dược vừa được công bố ở Mỹ cũng cho thấy cây thì là, húng tây, cây hương thảo có nồng độ chất chống oxy hóa, chống ung thư cao. Hãy nhớ những điều rất nhỏ này để bổ sung gia vị cho món ăn của bạn.
Theo báo Gia đình trẻ số 4 tháng 8/2007, tr. 54
Gừng: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng gừng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các chứng say tàu xe, đặc biệt là say sóng. Thêm vào đó, nó có thể được dùng để giảm nôn mửa do thai nghén. Để xoa dịu cái bụng đang cồn cào, đơn giản chỉ cần thả vào nước nóng một hai lát gừng trước khi uống. Gừng cũng chứa chất chống viêm nhiễm có tên gingerol, có thể giảm đau và cải thiện chức năng ở những người viêm khớp.
Cây hương thảo: Có chứa những chất có khả năng chống viêm nhiễm, giúp cải thiện chức năng miễn dịch, tuần hoàn và giảm bớt sự nghiêm trọng của những cơn hen. Hương thảo cũng được sử dụng như một liệu pháp hương thơm, nó có thể tăng cường trí nhớ và nhận thức.
Quế: Những nghiên cứu gần đây cho thấy quế rất có lợi cho những người tiểu đường tuýp 2. Theo một nghiên cứu, tiêu thụ ít hơn 1/4 thìa cà phê bột quế mỗi ngày sẽ giảm khoảng 20% đường trong máu ở những người tiểu đường và hạ thấp triglycerides, LDL và cholesterol. Nhai kẹo hương quế hoạc đơn giản chỉ khử mùi cũng cải thiện sự tập trung và trí nhớ.
Một ngiên cứu với 39 thảo dược vừa được công bố ở Mỹ cũng cho thấy cây thì là, húng tây, cây hương thảo có nồng độ chất chống oxy hóa, chống ung thư cao. Hãy nhớ những điều rất nhỏ này để bổ sung gia vị cho món ăn của bạn.
Theo báo Gia đình trẻ số 4 tháng 8/2007, tr. 54