Khoai tây nướng và sốt nấm ragu kiểu Ý

Jolie

Member

Nguyên liệu:cho 2 người:
4 cây nấm trắng to (nấm nút)
Một số loại nấm nhỏ khác, nhưng không dùng nấm shiitake vì rất dậy mùi.
5 muỗng xốt cà chua
1 củ cà rốt nhỏ, thái nhỏ
3 muỗng thịt bò xay
1 củ hành nhỏ, thái nhỏ
1 nhánh tỏi, đập nát
Dầu ô liu
Khoảng một thìa cà phê rau mùi tây băm nhỏ
Tiêu, muối
100ml rượu đỏ
50ml nước dùng/nước
-fc03d.jpg

Cách làm:
- Xào hành, tỏi và cà rốt trên chảo với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
- Thêm thịt bò vào chảo, trộn đều. Nấu trên lửa vừa thêm 5 phút nữa.
- Cho toàn bộ nấm vào, trộn đều trong 3 phút.
- Thêm rượu đỏ, nấu trong vòng 3 phút. Thêm ½ mùi tây, cho muối vừa phải.
- Thêm cà chua và nấu với lửa nhỏ.
- Thêm một ít nước dùng (hoặc nước lã) khi thấy cạn. Nấu tiếp khi xốt đặc lại.
- Tắt lửa và cho nốt mùi còn lại vào, trộn đều.
- Cho tiêu vừa phải
- Dùng nóng với mỳ ống/cháo ngô/khoai tây.
*Nướng khoai tây bằng lò vi sóng:
- Rửa sạch khoai tây (cả vỏ).
- Đặt chúng vào lò vi sóng, bật chế độ nướng. Thông thường, mất khoảng 5 phút để khoai tây chín. Có thể thử* xem khoai chín chưa bằng đũa hoặc tăm, khi thấy mềm là khoai đã được
- Cắt đôi khoai và đổ xốt lên trên.
- Trang trí với rau mùi tây. Dùng khi nóng.
-dcc33.jpg

-429f9.jpg

-f25ac.jpg







Theo Deponline
 
Back
Top