Làm thịt đông man mát đưa cơm

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1 cái chân giò
- 200g da heo
- 2l nước lọc
- Gia vị: muối, 1 gốc hành, vài lát gừng, 5g tiêu hạt, 15g rượu
- Nước chấm: nước tương, giấm gạo, dầu mè

lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg
Bước 1: - Chặt chân giò thành từng khúc lớn, rồi cho vào nước lạnh, để lửa lớn đun sôi khoảng 3-4 phút.
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg
Bước 2:
- Sau đó, bạn vớt chân giò ra rồi rửa sạch.
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg
Bước 3:
- Tách bỏ phần xương, rồi để phần thịt sang một bên chuẩn bị chế biến.
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg
Bước 4:
- Cắt da heo thành miếng lớn rồi cho vào nước lạnh, đun với lửa lớn 15 phút, sau đó tắt bếp.
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg
Bước 5:
- Dùng dao cạo bỏ phần mỡ, nhân lúc da heo còn nóng thì bạn cắt khúc dài khoảng 3-4 cm.
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg
Bước 6:
- Đổ nước ấm vào nồi, rồi cho phần thịt và da heo vào.
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg
Bước 7:
- Đun lửa lớn tới khi sôi thì chuyển qua lửa nhỏ,* dùng muỗng vớt bỏ bọt, thêm hành, gừng và tiêu hạt vào.
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg
Bước 8:
- Thêm rượu và để lửa nhỏ đun trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn nêm thêm ít muối rồi tắt bếp.
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg
Bước 9:

- Cho phần thịt, da heo và cả nước vào bát lớn thông qua ray lọc. Kế đến, bạn cho vào tủ lạnh 6 giờ đồng hồ. Để dễ lấy ra bạn dùng tăm theo viền của khuôn rồi cho vào nước lạnh.
Cắt thêm vài cọng ớt trang trí cho đẹp mắt nhé!
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg

Khi ăn, bạn dùng kèm với ít nước chấm mình đã pha và cơm nóng nhé!
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg

Thêm cả dưa chua nữa cho ngon nha!
lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg

lam-thit-dong-man-mat-dua-com.jpg

Mùi thơm đặc trưng làm cho món ăn cà thêm hấp dẫn!
Theo Kenh14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top