Móng chân, móng tay là những nơi mà chúng ta ít để ý chăm sóc như làn da, đôi môi, mắt... Tuy nhiên, nếu chúng không được để ý thường xuyên cũng sẽ mang tới cho bạn khá nhiều phiền toái và làm giảm sắc đẹp của bạn. Hãy ăn uống đầy đủ chất đồng thời lưu ý những vấn đề chăm sóc móng.
Để bộ móng tay chân của bạn được khoẻ mạnh, hãy ăn nhiều hoa quả và rau xanh bởi những loại này có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và enzim. Nên ăn những thức ăn giàu silic như bông cải xanh, các loại cá và hành củ. Ăn những thức ăn giàu còn tươi nguyên, không sử dụng lại những đồ ăn đã cũ. Nên uống những loại nước hoa quả, ăn những loại giàu chất kẽm và vitamin B sẽ giữ cho bộ móng luôn khoẻ mạnh. Cà rốt tươi giàu canxi và phốt pho sẽ làm móng chắc khoẻ. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây:
- Thiếu vitamin A và canxi khiến cho móng tay chân của bạn khô và dễ gẫy.
- Thiếu protein, axit folic và vitamin C khiến dễ bạn dễ bị xước măng rô.
- Thiếu acid clohyđric có thể là nguyên nhân gây ra bệnh xù xì móng.
- Thiếu vitamin B12 có thể làm khô móng, giòn và dễ gãy, cong móng và làm móng tay chân bạn xám xịt hoặc tím ngắt.
- Thiếu chất kẽm có thể là nguyên nhân phát triển của các điểm trắng trên móng.
- Thiếu chất làm móng giòn, mỏng và dễ bị tổn thương.
Nhiều lời khuyên đưa ra là hãy chăm sóc sức khoẻ của cơ thể cũng như của những bộ móng tay chân. Chú ý tới thức ăn, đồ uống và những bệnh liên quan đến móng và:
- Điều trị móng nếu có biểu hiện của bệnh.
- Chăm sóc móng thường xuyên.
- Cắt tỉa và bôi các loại kem dưỡng móng.
- Quan tâm đến vấn đề phát triển của móng.
- Chăm sóc móng theo mùa.
- Chăm sóc móng một tuần một lần là tốt nhất.
Theo VTV/TGSĐ
Để bộ móng tay chân của bạn được khoẻ mạnh, hãy ăn nhiều hoa quả và rau xanh bởi những loại này có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và enzim. Nên ăn những thức ăn giàu silic như bông cải xanh, các loại cá và hành củ. Ăn những thức ăn giàu còn tươi nguyên, không sử dụng lại những đồ ăn đã cũ. Nên uống những loại nước hoa quả, ăn những loại giàu chất kẽm và vitamin B sẽ giữ cho bộ móng luôn khoẻ mạnh. Cà rốt tươi giàu canxi và phốt pho sẽ làm móng chắc khoẻ. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây:
- Thiếu vitamin A và canxi khiến cho móng tay chân của bạn khô và dễ gẫy.
- Thiếu protein, axit folic và vitamin C khiến dễ bạn dễ bị xước măng rô.
- Thiếu acid clohyđric có thể là nguyên nhân gây ra bệnh xù xì móng.
- Thiếu vitamin B12 có thể làm khô móng, giòn và dễ gãy, cong móng và làm móng tay chân bạn xám xịt hoặc tím ngắt.
- Thiếu chất kẽm có thể là nguyên nhân phát triển của các điểm trắng trên móng.
- Thiếu chất làm móng giòn, mỏng và dễ bị tổn thương.
Nhiều lời khuyên đưa ra là hãy chăm sóc sức khoẻ của cơ thể cũng như của những bộ móng tay chân. Chú ý tới thức ăn, đồ uống và những bệnh liên quan đến móng và:
- Điều trị móng nếu có biểu hiện của bệnh.
- Chăm sóc móng thường xuyên.
- Cắt tỉa và bôi các loại kem dưỡng móng.
- Quan tâm đến vấn đề phát triển của móng.
- Chăm sóc móng theo mùa.
- Chăm sóc móng một tuần một lần là tốt nhất.
Theo VTV/TGSĐ