Muối củ cải trắng chua cay

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 600g củ cải trắng
- 12g bột nếp
- 100ml nước
- 1 quả lê nhỏ
- 8g gừng, 2 tép tỏi lớn
- Hẹ, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối



muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg
Bước 1:-*Rửa sạch củ cải, gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài vừa ăn, độ dày khoảng 1cm.
muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg
Bước 2:
-*Cho củ cải vào bát hoặc hộp nhựa, rắc một ít muối vào và ướp trong 15 phút.
muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg
Bước 3:
-*Sau đó, bạn rửa củ cải lại lần nữa với nước sạch, vắt ráo nước, rồi để khô khoảng 3 tiếng.
muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg
Bước 4:
-*Để pha chế nước ướp, đầu tiên, bạn đổ nước vào phần bột nếp đã chuẩn bị trước.
muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg
Bước 5:
-*Bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi nước bột sệt lại.

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg
Bước 6:
-*Thái sợi lê, rửa sạch hẹ rồi cắt thành khúc, băm nhỏ gừng và tỏi.
muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg
Bước 7:
-*Cho tất cả nước bột nếp, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối và phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 6 vào tô. Trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 20 phút.
muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg
Bước 8:
-*Đổ phần nước ướp vào củ cải, trộn đều rồi cho vào lọ. Đậy kín lọ rồi cất vào tủ lạnh trong khoảng 7 ngày là dùng được.

Với cách chế biến này thì bạn có thể giữ củ cải muối cay trong tủ lạnh rồi dùng dần trong khoảng 1 tháng đấy nhé!
muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg


muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg

Món củ cải trắng muối cay này ăn kèm với thịt kho đậm vị thì hết sảy luôn!

muoi-cu-cai-trang-chua-cay-cho-bua-com-them-vi.jpg

Có thêm hẹ, gừng và tỏi sẽ càng hấp dẫn hơn đó!


Theo Kenh 14
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top