Nguyên liệu:*
- 200g bì heo
- 200g tai heo
- 150g thịt ba rọi
- 50g tỏi băm
- 80g thính gạo
- 1 trái chanh
- 2 trái chuối chát
- 2 trái khế
- 200g lá sung
- 100g đinh lăng
- 100g húng lủi
- 10 lá chanh, 1 chén tương bần, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm
Các bước thực hiện:*
1
Bì heo, lỗ tai heo, thịt ba rọi luộc chín. Bì heo xắt sợi. Tai heo, thịt ba rọi xắt lát mỏng.
Thính gạo rang vàng, giã nhỏ. Chuối chát gọt vỏ, xắt lát dài. Khế gọt rìa, xắt lát dài.
Các loại rau nhặt, rửa sạch. Lá chanh xắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
2
Trộn tai heo, thịt ba rọi, bì heo với thính, tỏi, bột ngọt, đường, nước mắm, nước cốt chanh cho đều.
Lấy lá sung trải ra, cho hỗn hợp thịt, khế, chuối chát, lá chanh, rau các loại vào.
Ăn kèm với nước tương bần.