Nguyên liệu:
- 120 gr*gan ngỗng
- 60 gr*thịt vịt*confit (thịt nấu trong mỡ vịt)
- 2 gr tiêu Tứ Xuyên
- 0, 5 lá gelatin
- 20 ml nước dùng vịt
- 110 gr thơm
- 22 gr đường
- 1/10 ống va ni
- 10 ml dầu thực vật
- 100 gr bánh mì brioche
- 1 khuôn tròn đường kính 7,5 cm
Cách làm:
- Cho một lớp vịt confit vào khuôn.
- Chiên vàng gan ngỗng, cắt thành 2 lát. Cho một lát gan lên vịt confit, tiếp đến là 1 lớp thịt vịt, 1 lớp gan và thêm 1 lớp vịt trên cùng.
- Đè chặt thịt và gan nhưng không để nước thịt tràn ra ngoài.
- Cho khuôn vào tủ lạnh trong 2 giờ.
- Xắt thơm miếng hình vuông thật nhỏ. Cho đường, thơm và va ni vào nồi, nấu cho đến khi rút hết nước.
- Đun nóng nước dùng vịt, cho tiêu và gelatin vào. Đợi cho đến khi hỗn hợp trên nguội lại thì chan lên khuôn thịt vịt và gan ngỗng. Cho vào tủ lạnh trong 4 giờ.
- Cắt bánh mì brioche hình vuông vừa ăn, sau đó đem chiên giòn với dầu ô liu và bơ.
- Trình bày món ăn như trong hình.
Theo ione
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn