Vitamin E có thể giúp những người cao tuổi duy trì được sự dẻo dai, ngăn ngừa được tình trạng suy giảm hoạt động thể chất. Các nhà khoa học thuộc Đại học Yale (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi đo hàm lượng của một số loại vitamin trong máu của 698 người từ 65 tuổi trở lên.
Kết quả là những người có hàm lượng vitamin E thấp có hoạt động thể chất không tốt bằng những người có hàm lượng vitamin E cao. Do đó, một chế độ ăn bổ sung nhiều vitamin E sẽ giúp những người lớn tuổi duy trì được sinh lực và tránh được tình trạng ốm yếu. Vitamin E là chất chống ô-xy hóa có nhiều trong một số thực phẩm như dầu thực vật, đậu nành, bắp, dầu ô-liu, lòng đỏ trứng và rau xanh rậm lá.