Đùi gà rim ngon mê ly

Jolie

Member

Nguyên liệu làm món đùi gà rim:
- 2-3 cái*đùi gà*lớn
- Mật ong, dầu hào, hành lá, ngũ vị hương, đường, hành khô, nước mắm, muối.
Cách làm:
duigarim-34d22.jpg
Bước 1:- Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường lên thân gà.
duigarim-17953.jpg
Bước 2:
- Cho vào âu gà một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa súp mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, hai thìa súp nước mắm, hành khô thái nhỏ.
- Thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt đùi gà, ướp khoảng 3 tiếng.
duigarim-7d99c.jpg
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho thịt gà vào rán vàng đều hai mặt.
duigarim-5cb91.jpg
Bước 4:
- Đổ bớt dầu ăn ra bát, thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào và một ít nước lọc đun sôi, lửa nhỏ.
duigarim-c234e.jpg
Bước 5:
- Cho tiếp thịt gà vào đun cùng, đậy kín nắp nồi để thịt gà được chín và thấm gia vị, nếu cạn nước bạn có thể đổ vào một ít nước sôi.
- Đun từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
duigarim-020c1.jpg
Bước 6:

- Đun đến khi vừa theo ý của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.








Theo Ngôi Sao
 
Back
Top