Đậu hũ hấp tôm

Jolie

Member

Nguyên liệu cho 2 người ăn:* 1 bịch đậu hũ Nhật dạng tròn
8 – 10 con*tôm
Nước tương, bột ngô, nước.
Dưa leo hoặc bông cải xanh để trang trí.
dau-hu-hap-tom-an-mot-lan-nho-mai.jpg
Bước 1:
Cắt đậu hũ Nhật ra thành nhiều miếng dày cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa.
dau-hu-hap-tom-an-mot-lan-nho-mai.jpg
Bước 2:
Tôm*rửa sạch, lột bỏ vỏ và chỉ lưng, ướp với muối và rượu một lúc rồi luộc sơ, đặt lên miếng đậu rồi rắc chút gia vị đều lên bề mặt.
dau-hu-hap-tom-an-mot-lan-nho-mai.jpg
Bước 3:
Cho đĩa*tôm*- đậu vào nồi nước sôi, hấp trong khoảng 10 phút.
dau-hu-hap-tom-an-mot-lan-nho-mai.jpg
Bước 4:
Phần nước tiết ra sau khi hấp bạn lấy một bát nhỏ, để nguội rồi cho 1 muỗng canh bột bắp vào (nếu thấy nước ít quá thì bạn cho thêm một ít lạnh vào nhé) khuấy tan. Cho hỗn hợp nước này vào chảo hoặc nồi nhỏ, thêm 1 muỗng canh ít nước tương, đun đến khi nước xốt hơi sánh lại thì nêm nếm thêm với hạt nêm và đường cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nếu muốn món ăn đẹp mắt hơn bạn có thể thái hạt lựu dưa leo rồi cho lên bề mặt món ăn hoặc xếp xen kẽ bông cải xanh hấp vào đĩa đậu.
dau-hu-hap-tom-an-mot-lan-nho-mai.jpg
Khi dùng bạn chỉ việc rưới đều nước xốt lên đậu, món này ngon nhất khi dùng nóng.
Món đậu hũ hấp*tôm*với cách làm thật đơn giản và nhanh chóng nhưng khi ăn thì vô cùng ngon miệng mà lại đẹp mắt. Món này vừa có thể dùng như một món mặn ăn cơm lại vừa có thể dùng như một món khai vị khi nhà có tiệc. Từng miếng đậu mềm mịn, béo mượt kết hợp cùng vị đậm đà giòn dai của*tôm, tất cả thấm đẫm thứ nước xốt óng ả hấp dẫn khiến bạn cứ muốn ăn thêm mãi!
dau-hu-hap-tom-an-mot-lan-nho-mai.jpg
Chúc bạn thành công và ngon miệng!​






Theo Afamily
 
Back
Top