Ếch xào dứa

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- Thịt ếch: 5 con
- Thịt ba chỉ (sấn vai): 100 gr
- Hành tây: 50 gr
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Hành khô, hành hoa, ớt, bột nghệ, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn, gừng, rượu, rau mùi (trang trí).
1350434236-Ech-xao-dua1.jpg

Thực hiện:
Bước 1:*Dứa*gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ. Hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái vát.
1350434236-Ech-xao-dua2.jpg

Bước 2:*Thịt ếch*rửa sạch với gừng và rượu. Chặt ếch thành những miếng nhỏ rồi ướp với 1/3 chỗ hành khô băm nhỏ, một ít hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, bột canh.
1350434236-Ech-xao-dua3.jpg

Bước 3:*Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với một ít gia vị như ướp với ếch.
1350434236-Ech-xao-dua4.jpg

Bước 4:*Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Trút thịt vào xào qua, sau đó trút tiếp thịt ếch và ớt vào xào cùng.
1350434236-Ech-xao-dua5.jpg

Bước 5:*Khi thịt ếch chín thì cho hành tây và dứa vào xào cùng. Đảo đều vài lần rồi cho tiếp cà chua vào xào. Xào tới khi thử ăn thấy hành tây bớt hăng mà vẫn còn giòn thì cho hành cắt khúc vào.
1350434236-Ech-xao-dua6.jpg

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho*ếch xào dứa*ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
1350434236-Ech-xao-dua7.jpg

1350434236-Ech-xao-dua8.jpg

1350434236-Ech-xao-dua10.jpg

Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn






More...
 
Back
Top