Ốc Móng Tay Nha Trang Xào Cay

Jolie

Member
ocmongtaynhatrang-300x200.jpg
Nguyên liệu:
1lbs ốc móng tay

- vài tép tỏi, băm nhỏ

- 1 quả ớt sừng, băm nhỏ

- 1 tbs nước mắm

- 2 tsp đường trắng

- 2 tsp tương ớt

- 1 tbs dầu ăn

- Rau răm, thái nhỏ

Cách Làm:

- Đun 1 nước sôi, cho ốc vào nồi to rồi dội nước sôi vào, đảo qua đảo lại đến khi ốc mở hết nắp thì đổ ra cho ráo.

-Tách bỏ 1 bên vỏ, giữ lại 1 bên vỏ còn gắn với ốc móng tay
-Làm nóng dầu ăn trên chảo lớn, cho tỏi, ớt vào phi thơm. Cho nước mắm, đường, tương ớt vào, quấy đều.
- Sau đó cho ốc vào, đảo đều nhưng nhẹ tay để ốc không bị rơi ra khỏi vỏ.

-Xào ốc chừng 4-5 phút cho ốc ngấm và hỗn hợp sệt lại. Rắc rau răm rồi bắc ra khỏi bếp.

Sorry for Unknown Reciper

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Related posts:
  1. Bánh tráng xoài Nha Trang
  2. Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng: Đặc sản Tây Ninh
  3. Ốc móng tay xào tỏi
  4. Canh cua mồng tơi
  5. Bún móng giò, dọc mùng
  6. Canh cua rau đay, mồng tơi
  7. Ốc móng tay trộn chua cay
  8. Sushi cuộn bánh tráng
  9. Thịt luộc cuốn bánh tráng mè
  10. Bánh canh chả cá Nha Trang
 
Back
Top