Ốc nướng muối ớt

Jolie

Member

Nguyên liệu làm ốc nướng muối ớt:
- 1 kg ốc, có thể dùng*ốc hương*hay*ốc len
- Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.
Cách làm:
ocnuongmuoiot-2297d.jpg
Bước 1:- Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.
- Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.
ocnuongmuoiot-3aaea.jpg
Bước 2:
- Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.
ocnuongmuoiot-f7bac.jpg
Bước 3:
- Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.
ocnuongmuoiot-c7d9b.jpg
Bước 4:
- Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.
ocnuongmuoiot-d7edd.jpg
Bước 5:

- Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.









Theo Ngôi Sao
 
Back
Top