Ốc nhồi thịt hấp bông cải

Jolie

Member




Nguyên liệu:
  • 300g ốc bươu
  • 200g thịt nạc
  • 200g bông cải xanh
  • 20g bún khô
  • 10g nấm mèo
  • 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn


Các bước thực hiện:*
1

Ốc bươu ngâm với chút ớt băm nhuyễn để nhả cát, rửa sạch, cho vào nồi cơm điện luộc chín, vớt ốc để nguội, dùng tăm hoặc vật nhọn lấy phần thịt ốc và vỏ ốc để riêng.

2

Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn. Bông cải xắt bỏ phần già, tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt bông vừa ăn, cho vào nồi cơm điện luộc chín. Bún khô ngâm mềm. Nấm mèo ngâm với chút nước ấm cho nở, rửa sạch, xắt nhuyễn.

3

Băm nhuyễn phần thịt ốc, cho vào thố trộn đều với bún khô, thịt nạc, nấm mèo, hành băm, muối, đường, dầu ăn vừa ăn, để thấm gia vị khoảng 10 phút. Sau đó nhồi vào vỏ ốc. Làm lần lượt cho đến hết.

4

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp vào nồi cơm điện, cho ốc nhồi vào hấp chín. Lấy ra đĩa, ăn kèm với bông cải luộc.

Xin quý đọc giả ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi



Black & Decker FP2500 PowerPro Wide-Mouth 10-Cup Food Processor, White
The Black & Decker Power Pro Food Processor features heavy-duty suction cup feet that help keep it in place while it slices, chops, shreds, grates and purees apples, potatoes, cucumbers, onions, blocks of cheese and other whole foods. With a 500-watt…​
$42.95 – $89.99

Compare Prices

 
Back
Top