Bánh đậu nhân thịt nóng hổi

Jolie

Member


Nguyên liệu:400g đậu phụ, 200g thịt lợn xay, 2 chiếc nấm hương, 1/2 bát tô nước dùng, 1 quả trứng gà, rau mùi
Gia vị: hành, gừng băm nhuyễn, muối, nước tương, bột ngô, dầu mè, tiêu, hạt nêm
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-dc683.jpg
Bước 1:
Nấm hương ngâm nở, bỏ cuống rồi băm nhỏ, sau đó cho vào chung với phần thịt xay cùng hành, gừng băm nhuyễn.
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-efae9.jpg
Bước 2:
Tiếp theo bạn thêm nước tương, hạt nêm, dầu mè, muối rồi trộn đều. Cho thêm lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-ddd22.jpg
Bước 3:
Đậu phụ cho vào một cái bát lớn rồi lấy muỗng nghiền nát.
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-3944d.jpg
Bước 4:
Thêm 2 thìa canh bột ngô, chút muối và lòng trắng trứng vào trộn đều.
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-ad553.jpg
Bước 5:
Lấy một muỗng đậu vừa trộn dàn tròn ra tay.
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-0b794.jpg
Múc 1 muỗng nhân thịt vào.
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-8c919.jpg
Gói tròn lại.
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-b7c9c.jpg
Bước 6:
Gói lần lượt tới khi hết đậu và nhân rồi cho vào nồi, hấp với lửa lớn trong 15 phút.
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-74919.jpg
Bước 7:

Đổ nước dùng vào nồi, thêm tiêu, 1 thìa canh bột ngô pha nước, nêm thêm với ít hạt nêm, đun sôi, khuấy đều để có được nước dùng dạng sánh, sệt.
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-e480d.jpg
Cuối cùng, đổ lên đậu đã hấp xong rồi trang trí thêm với ít rau mùi.
Chắc hẳn bạn sẽ thấy thật khó tưởng tượng ra một loại*bánh*mà phần vỏ lại được làm từ đậu phụ phải không? Vậy mà sự sáng tạo này lại mang tới món*bánh*thật mềm, thật ngon; tuy có nhân thịt mà ăn vẫn thanh mát, không ngán, không chỉ làm món ăn sáng ngon mà làm món khai vị cho những bữa tiệc cũng rất tuyệt đấy!
banhdaunhanthitnonghoituyetngon-86236.jpg

Chúc bạn luôn tìm được cảm hứng sáng tạo trong căn bếp của mình nhé!






Theo Afamily
 
Back
Top