Bánh đa cua trộn xoài

Jolie

Member

Nguyên liệu:
+ 2 hộp cua đông lạnh (mua tại hàng đông lạnh trong siêu thị)+ 2 bìa đậu

+ 1 mớ rau muống nhỏ
+ 2 quả cà chua
+ 2 lạng bánh đa đỏ
+ 1 quả xoài xanh to
+ Hành tím khô
Cách làm:
Banhdacuatron2.jpg

1.
- Bánh đa ngâm nước cho nở mềm. Vớt ra để ráo.
- Rau muống nhặt rửa sạch.
- Đậu cắt khối vuông.
- Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.
- Xoài thái sợi vừa ăn, không thái nhỏ quá sẽ làm xoài mất độ giòn.
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt cắt hạt lựu
- Cua rã đông.
2.
- Hòa thịt cua vào nước muối. Đun sôi với lửa nhỏ. Khi thấy nước sôi lắp sắp, thịt cua nổi lên thì vớt thịt cua ra.
- Nêm nếm nước cua cho vừa miệng.
- Chần chín bánh đa và rau muống.
3.
- Rán đậu vàng phồng đều.
- Chắt bỏ dầu ăn, để chút dầu dính chảo đem phi hành cho thơm.
- Xào gạch cua với cà chua cho lên màu. Để riêng.
- Tiếp tục chưng cà chua rồi cho thịt cua vào xào chín.
Banhdacuatron3.jpg

4.
- Chuẩn bị một đĩa cạn cỡ to.
- Lần lượt xếp nguyên liệu vào đĩa: bánh đa, rau muống, đậu, thịt cua, xoài. Cuối cùng chan sốt gạch cua lên trên cùng.
- Khi ăn trộn đều lên và dùng.
- Món này nên ăn ngay để tránh cua nguội bị tanh.
IMG_2940.jpg


Khi dùng thì ăn kèm với nước canh cua để đỡ bị khô.
Nếu ăn đậm hơn thì bạn có thể chan nước tương và trộn đều nhé.
IMG_2947.jpg


Theo*blogger JunCantyLee (The Ribbon Cafe)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top