Bánh củ cải

Jolie

Member
banhcucai.jpg


Nguyên liệu:

100g thịt heo
100g tôm khô
250g củ cải trắng, 50g đậu phộng, 50g cà rốt, 50g rau cần, 400ml nước cốt dừa, 50g bột gạo, 2 củ hành tím, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê dầu mè, dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt heo rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Tôm khô ngâm nước cho mềm, vớt ra, để ráo. Đậu phộng luộc chín mềm. Rau cần bỏ gốc rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho thịt heo, tôm khô, rau cần, đậu phộng vào máy xay nhuyễn. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ cắt chỉ thật nhuyễn. Phi thơm hành tím, cho tất cả vào xào chín, nêm muối, đường, dầu mè rồi tắt bếp.

Bột gạo trộn tan với nước cốt dừa, cho lên bếp khuấy đều tay dưới lửa nhỏ, đun sệt lại

Thoa ít dầu ăn vào khuôm nhôm, khi bột chín trút hết đồ xào vào bột, khuấy đều rồi đổ ra khuôn, đem hấp thêm khoảng 5 phút

Để bánh nguội, cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi đem áp chảo cho vàng giòn 2 mặt trước khi ăn là được.

afamily

 
Back
Top