Chiếc bánh ngọt ngào theo phong cách lãng mạn từ nước Ý với những quả dâu tây thơm mọng sẽ quyến rũ bạn ngay lập tức đấy.
250g dâu tây
100g sữa tươi
Bột mỳ 75g
75g kem tươi whipped cream
Đường 60g
2 quả trứng
Vani một ít
30g đường bộ
Một chút muối
Cách làm:
Bật lò lên trước ở 180 độ C
Lấy 1 cái bát, đập trứng vào, thêm đường, quậy tan.
Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong 40 phút, đến khi mặt bánh vàng nâu là được.
Lấy bánh ra, rắc nốt chỗ đường bột còn lại lên mặt bánh.
Làm kem socola phủ:
Nguyên liệu:
5g bột gelatine, 80g kem tươi, 100ml nước, 120g đường, 50g bột ca cao hoặc socola đen (lượng ca cao nhiều hay ít sẽ cho ra lớp kem nâu đậm hay nhạt)
Cách làm:
Cho gelatine vào ngâm với 30 ml nước cho ngấm.
Cho kem tươi, đường, nước, bột ca cao vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi, vừa đun vừa khuấy đều. Tắt bếp.
Gelatine cho lên bếp đun sôi đến khi tan hết, tắt bếp nhấc xuống, để nguội bớt (còn khoảng 75 độ) thì đổ vào hỗn hợp kem ca cao. Khuấy lại cho hỗn hợp hòa quện vào nhau.
Để nguội thêm chút nữa, còn khoảng 45 độ thì tưới kem socola lên mặt bánh.
Trang trí thêm với những lát dâu tây tươi đỏ mọng.
Món bánh hấp dẫn đang chờ bạn thưởng thức.
- Dâu tây sau khi rửa bạn phải để thật khô.
- Nướng bánh này không nên dùng khuôn quá sâu, tốt nhất là dùng các khuôn mini, khuôn làm pudding.
- Ngoài socola có thể sáng tạo các loại kem, mứt hoa quả ăn kèm khác theo sở thích của bạn.
Chúc các bạn ngon miệng!
N.D
Tổng hợp
afamily
Tổng hợp
afamily