Bánh gói chợ Cầu

thanhlinh

Junior Member



Nguyên liệu

- 2 chén bột gạo
- 200g tôm tươi
- 200g thịt nạc
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 2 thìa súp dầu ăn
- 4 tai nấm mèo
- Nước mắm, tiêu, đường, hành lá
- Lá chuối
Thực hiện

- Tôm rửa sạch lột vỏ, băm nhỏ
- Thịt băm nhỏ, trộn với tôm, ướp hành tiêu nước mắm
- Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, băm nhỏ
- Bắc bếp, cho tôm và thịt đã ướp vào xào đến khi chín thấm thì nhắc xuống, làm nhân
- Hòa 2 chén bột gạo với 4 chén nước, dùng rây lọc lại cho sạch. Sau đó cho vào một chút muối và 2 thìa dầu ăn, bắc lên bếp khuấy cho đặc và mịn
- Xé lá chuối cỡ gang tay, múc một thìa bột cho vào giữa lá, trải một lớp nhân vào giữa bột, gói lại, bẻ 2 đầu cho kín thành hình tam giác. Mang hấp chín.
Theo recipes4viet.com
 

Attachments

  • banh-goi-cho-cau..jpg
    banh-goi-cho-cau..jpg
    87.5 KB · Views: 0
Back
Top