Bánh hẹ chiên tôm

thanhlinh

Junior Member
banh-he-chien-tom.jpg
Nguyên liệu:

- 200g tôm đất
- 1 quả trứng gà
- 100g hẹ
- ½ thìa cà phê hành tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- 50g bột mì
- Dầu để chiên
- Rau thơm, xà lách, nước mắm chua ngọt
Thực hiện:

- Tôm lột vỏ bỏ đầu, rút chỉ lưng, ướp với hành tỏi băm và hạt nêm từ thịt Knorr
- Bột mì pha với trứng gà và cho thêm nước từ từ để có độ sệt
- Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ, trộn chung với bột
- Dùng muôi (vá) sâu lòng múc bột, thả nhẹ tôm lên trên mặt vá bột, đặt vá vào chảo dầu nóng chiên bánh cho vàng
- Vớt ra để ráo dầu, dùng chung rau sống và nước mắm chua ngọt.

 
Back
Top