Bên ngoài đu đủ, bên trong là thạch

Jolie

Member
Mùa hè ai cũng thèm ăn những món tráng miệng mát lạnh, thơm ngon, aFamily xin giới thiệu thạch đu đủ cốt dừa cực kỳ đẹp mắt, ngon và bổ dưỡng nữa.

ddudu4.jpg




Nguyên liệu:1 quả đu đủ chín tới, chọn quả to, hơi dài.
½ hộp nước cốt dừa
1 cốc sữa tươi
Đường, bột thạch agar hoặc lá gelatin
Cách làm:

dd6.jpg
dd7.jpg



Lá gelatin ngâm trong bát nước lạnh cho mềm
Đu đủ rửa sạch bên ngoài, lau khô, cắt ngang 5 cm từ cuống trở xuống, để lộ phần ruột rỗng chứa hạt bên trong. Dùng thìa cán dài nhẹ nhàng lấy hết hạt bên trong ra.


dd8.jpg
du4.jpg



Nước cốt dừa và sữa cho vào nồi, thêm đường khoảng 3 thìa (độ ngọt có thể thay đổi tùy ý). Đun lửa vừa đến khi đường tan chảy hết. Bạn nhớ đừng đun to lửa quá sẽ làm mất mùi vị của sữa dừa hơn nữa lại dễ bị vón cục. Cho gelatin ngâm vào nồi đun cùng, khuấy đều cho tan.


du5.jpg
du6.jpg



Đặt quả đu đủ rỗng dựng đứng lên, có thể đặt trong một cái bát hoặc cốc sâu cho cố định.
Rót hỗn hợp sữa dừa gelatin vào ruột quả. Để nguội hẳn rồi dùng nilon bọc thức ăn bọc kín quả đu đủ lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ.


du2.jpg



Khi ăn lấy ra bổ quả đu đủ thành nhiều miếng.


dudu1.jpg



Một lớp thạch trắng mịn mát lạnh rồi đến một lớp thịt quả đu đủ tươi vàng mọng, mùi thơm và vị ngọt quện vào nhau khiến bạn thích mê luôn.


dudu.jpg


Chà chà, thật là ngon


Chúc các bạn ngon miệng!


Theo Afamily
 
Back
Top