Bò cuốn lá lốt

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 70 lá lốt
- 500g thịt bò xay
- 50-100g mỡ gáy
- 3 tép tỏi lớn, 2 cây sả, 2 củ hành tím
- Bột nêm, một chút bột ngũ vị hương, đường, hạt tiêu
- Mỡ hành, lạc rang đập dập
- Dứa, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường
- Rau sống như chuối xanh, dưa leo, khế, rau thơm.
a1.jpg
Các bước làm bò cuốn lá lốt.
Cách làm:
- Băm nhuyễn 3 tép tỏi với sả, hành tím. Lấy một nửa phi với dầu ăn cho vàng.
- Nửa còn lại ướp vào thịt bò xay và mỡ gáy (luộc chín, cắt sợi hoặc hạt lựu). Cho thêm vào thịt bột nêm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu.
- Cuộn thịt với lá lốt, xiên từng xâu, đem nướng trên bếp than hoặc rán qua rồi nướng bằng bếp ga, lật đều hai bên cho vàng là được.
- Pha mắm nêm: Dứa cắt hạt lựu, tỏi ớt thật nhiều, cho chút nước cốt chanh, một muỗng nhỏ đường trộn đều.
a2.jpg
Nước chấm và rau sống ăn kèm.






Mẹ Taiki​
 
Back
Top