Bò nướng xiên

Jolie

Member


Nguyên liệu:- 600g thịt thăn bò, 2 quả ớt chuông (xanh, đỏ), 1 củ hành tây, 250g nấm rơm.- 50ml giấm trắng, 3 muỗng canh nước đường thắng, 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu trắng,1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu.


121027afamilyANbonuongxien28329f5a85-1.jpg

Bước 1:Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.
121027afamilyANbonuongxien28429f5a85-1.jpg

Bước 2:Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.
121027afamilyANbonuongxien28529f5a85-1.jpg

Bước 3:Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước xốt, để trong tủ lạnh 1 – 3 tiếng cho thấm gia vị.
121027afamilyANbonuongxien28629f5a85-1.jpg

Bước 4:Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại.
121027afamilyANbonuongxien28729f5a85-1.jpg

Bước 5:Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.
121027afamilyANbonuongxien28829f5a85-1.jpg

Bước 6:- Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau.

- Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 – 15 phút.

Bò nướng xiên sẽ là một ý tưởng hay cho*thực đơn*của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời. Nó cũng có thể là món ngon trong bữa ăn của cả nhà. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ đem lại không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình bạn, nhất là vào những ngày thu se lạnh.
121027afamilyANbonuongxien28929f5a85-1.jpg

Chúc các bạn ngon miệng!​

Theo TTVN

 
Back
Top