Bò xốt Tứ Xuyên

thanhlinh

Junior Member
bo-xot-tu-xuyen.jpg

Tiêu Tứ Xuyên là một đặc sản của Trung Quốc, có màu nâu rất thơm. Món ăn chế biến dùng tiêu có tính giảm hàn cao, có tác dụng làm ấm cơ thể trong tiết trời se lạnh mùa đông


NGUYÊN LIỆU:

200g thịt bò 1thìa súp hành tím băm 100g hạt tiêu Tứ Xuyên 2thìa súp nước tương Lisa 1chén cơm gạo ngon 200g tương hột 1thìa cà phê bột nghệ 1thìa súp đường 150g ớt chuông xanh, vàng, đỏ 100g tương đen 1thìa súp bột mì 3thìa súp dầu ăn 1thìa súp tỏi băm 8trái ớt khô 2 thìa cà phê hạt nêm Ajingon cà chua, dưa leo, xà lách ăn kèm
ktna_a3.jpg
ktna_a1.jpg
comrang1.jpg
Nấu thơm tỏi băm với tương đen và tương hột, lọc lấy nước Xào bò với ớt chuông, sau đó cho nước xốt tương vào cho thấm Xào bò với ớt chuông, sau đó cho nước xốt tương vào cho thấm THỰC HIỆN:

- Thịt bò rửa sạch, xắt lát. Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ
- Làm xốt Tứ Xuyên: Xào thơm hành tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho tiêu Tứ Xuyên vào xào, cho tiếp tương hột, tương đen vào nấu khoảng 10 phút. Lược lại hỗn hợp qua rây lấy nước. Bắc lên tương tương bếp nấu lại, nêm đường, nước tương LISA vừa ăn, nấu đến khi xốt sệt lại là được
- Bắc chảo dầu nóng, cho ớt chuông vào xào sơ, cho tiếp thịt bò vào đảo nhanh tay. Bò vừa chín cho nước xốt Tứ Xuyên vào trộn đều, tắt bếp
- Lấy chảo khác, cho dầu vào, dầu nóng cho cơm vào chiên với bột nghệ, nêm hạt nêm Aji-ngon vừa ăn, chiên đến khi hạt cơm vàng giòn là được
- Cho bò ra đĩa cùng với cơm, dùng kèm cà chua, dưa leo và xà lách.
Mách nhỏ: Muốn món được ngon bạn nên chọn loại tiêu hạt Tứ Xuyên vì dùng tiêu xay sẽ không có vị đặc trưng của món. Khi nấu xốt phải nêm sao cho có vị mặn, ngọt và cay nhẹ của tiêu.
Theo Món Ngon

Đọc thêm http://recipes4viet.com/mon-sốt/690#ixzz0kHCBSzDL
 
Back
Top