Bó xôi, đậu hũ sốt chua

thanhlinh

Junior Member
boxoi-300x222.jpg

Nguyên liệu:


  • 100g lá bó xôi non
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 50g rong nho
  • 20g củ cải đỏ
  • 20g cà rốt
  • 10g hành boa-rô (tỏi tây)
  • 1 thìa súp đường
Sốt chua:
4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều
Cách làm:
1. Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo
2. Củ cải đó rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. hành boa – rô rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.
3. Cho cái bó xôi, củ cải, cà rốt, hành boa rô, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút
4. Bày ra củ trộn ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên, có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.
Via Monngon
 
Back
Top