Bún thịt nấu chua

Jolie

Member

Nguyên liệu (4 bát bún):

- Bún: 1 kg
- Thịt nạc: 200 gr
- Dọc mùng: khoảng 3 cây
- Cà chua: 2 quả
- Sấu: 5 – 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít)
- Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị…
1370871463-Bun-nau-thit-chua1.jpg


Thực hiện:
Bước 1:*Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với ít muối trong khoảng 15 phút.
1370871463-Bun-nau-thit-chua2.jpg

Bước 2: Dùng găng tay nilon bóp mạnh cho mùng ra hết chất ngứa, xả sạch lại với nước khoảng 3 lần là mùng hết ngứa hoàn toàn.
1370871463-Bun-nau-thit-chua3.jpg

Bước 3:*Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị, hành khô. Nếu để sáng mai nấu thì các bạn bọc kín bằng màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh.
1370871463-Bun-nau-thit-chua4.jpg

Bước 4: Cà chua thái miếng, hành khô đập dập băm nhuyễn.
1370871463-Bun-nau-thit-chua5.jpg

Bước 5:*Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm hành khô phi thơm rồi trút cà chua vào xào.
1370871463-Bun-nau-thit-chua6.jpg

Bước 6: Khi cà chua nhuyễn thì trút thịt đã ướp vào đảo đều, xào đến chín.
1370871463-Bun-nau-thit-chua7.jpg

Bước 7: Thịt chín, thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi, thả sấu vào nồi.
1370871463-Bun-nau-thit-chua8.jpg

Bước 8: Khi sấu chín, dằm nhuyễn sấu, bỏ vỏ và hạt. Cho dọc mùng vào nồi tiếp tục đun sôi để mùng chín.
1370871463-Bun-nau-thit-chua9.jpg

Bước 9: Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn, trút hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.
1370871463-Bun-nau-thit-chua10.jpg

Bước 10: Bún chần với nước sôi, chia ra các bát, thêm dọc mùng, thịt và chan nước dùng lên trên.
1370871463-Bun-nau-thit-chua11.jpg

Trông bún thịt nấu chua thật hấp dẫn!
1370871463-Bun-nau-thit-chua12.jpg

1370871463-Bun-nau-thit-chua13.jpg

Chúc các bạn ngon miệng với*bún thịt nấu chua!

Phương Anh
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top