Bún thang

Jolie

Member

cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.png

Với cách nấu bún thang này bạn cần chuẩn bị nhũng nguyên liệu sau:
½ con gà ta
2 quả trứng vịt
100g giò lụa
500g xương hom hay xương ống heo
1,5 kg bún sợi nhỏ
100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)
200g tôm sú
Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô
Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.png

cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.png
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Gà làm sạch, luộc với nước, khi nước sôi cho một chút gia vị và hành khô, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Khi gà chín vớt ra bát nước lạnh rửa sạch, xé hoặc thái miếng nhỏ.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.png
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Xương lợn cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho ra vào nước lạnh rửa sạch vụn xương.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Đem xương rang với gia vị đến khi thơm thì đổ nước vào ninh để xương mềm, chắt lấy nước.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.png
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Tôm khô rửa sạch cho vào chảo rang thơm, râu mực đem nướng chín. Nếu có sá sùng thì nước dùng của bạn sẽ thơm ngon lắm đấy, nhưng vì giá thành rất cao và tìm mua cũng không dễ chút nào nên dùng râu mực cũng ngon lắm rồi.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Sau khi vớt gà ra thì cho tôm khô, râu mực, nấm hương rửa sạch, 1 chút đường phèn vào ninh 2-3 tiếng, khi nào chuẩn bị ăn thì trụng lẫn nước hầm xương vào đun thêm 30 phút nữa. Trong cách nấu bún thang thì nước dùng là thứ vô cùng quan trọng, bạn cần chú ý khâu này nhé!
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.png
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Trứng vịt đánh tan, cho một lớp dầu chỉ đủ láng chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg
Để trứng thật nguội rồi mới đem thái chỉ.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.png
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Tôm sú luộc với chút nước đem bóc vỏ, giã nhỏ rồi sao vàng với dầu ăn và nước mắm cho thơm làm ruốc tôm.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Giò lụa thái chỉ.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Củ cải ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn với giấm và đường để 30 phút.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Rau răm và hành lá thái nhỏ.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.png
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

Khi ăn chần bún, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong rồi.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg


Nếu ai có thể ăn được mắm tôm thì bạn cho ½ thìa café lên trên nhé!
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.png

Bún thang là món ăn rất cầu kỳ và tinh tế của người Hà Nội, để có được một nồi bún thang ngon thể hiện sự khéo léo và rất tỉ mỉ của người nội trợ. Nước dùng bún rất ngọt đậm đà, trong veo và thơm nồng mùi tôm khô khiến món ăn có mùi thơm rất đặc trưng và ngon khó cưỡng. Khi ăn bạn có thể cắt thêm chanh, ớt, bày thêm mắm tôm và nhân thang mỗi loại một chút để lên bàn, và đặc biệt món này phải ăn thật nóng mới ngon nhé.
cach-nau-bun-thang-chuan-ngon-dung-vi.jpg

*Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu*bún thang này nhé!
Theo Afamily
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn






 
Back
Top