Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi: 1 kg; riềng: 2 củ, tỏi: 1 củ; mẻ: 2 thìa canh; mật ong: 2 thìa canh; lá mơ: 100 gr, sả cây: 3 nhánh; chuối chát: 2 trái; khế chua: 2 trái. Gia vị: ớt bột, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu. Một chén mắm tôm. Thêm một ít tăm xiên.
Cách làm:
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Riềng, sả rửa sạch, thái nhuyễn. Lá mơ rửa sạch, để ráo nước. Khế và chuối chát thái lát mỏng. Ngâm chuối thái lát vào nước để chuối không bị đen.
- Thịt ba rọi xắt lát mỏng vừa ăn ướp chung với mẻ, mật ong, hạt nêm, nước mắm, tỏi, riềng, sả băm khoảng 1 giờ cho thấm. Dùng tăm tre xiên thịt thành từng cây.
- Đốt lò than đỏ, nên dùng than hầm sẽ nóng lâu hơn than hoa. Để thịt lên nướng vàng.
- Khi ăn dùng lá mơ để cuộn lại, chấm kèm mắm tôm.
Theo Ihay