Cà ri cá bông so đũa

thanhlinh

Junior Member

caricabongsodua-300x231.jpg
Nguyên liệu:


  • 1 con cá điêu hồng, cắt khúc vừa ăn (bỏ đầu và đuôi),
  • 30g bông so đũa, lấy bỏ nhụy,
  • ¼ trái cà tím, cắt khoanh,
  • 1 trái cà chua, cắt múi cau,
  • 2 trái đậu bắp, cắt khúc,
  • 1 cây sả, đập dập, cắt khúc,
  • 2 củ hành tím, đập dập, 2 tép tỏi, đập dập,
  • 4 trái ớt hiểm, đập dập,
  • 2 chén dừa nạo, vắt lấy ½ chén nước cốt và 2 chén nước dảo,
  • 2 muống cà phê bột cà ri. 3,5 muống cà phê hạt nêm,
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay,
  • dầu ăn để chiên,
  • ăn kèm: cơm hoặc bún.
Thực hiện:


  1. Chiên vàng cá điêu hồng. Xào ớt hiểm, tỏi, hành tím, sả cây và bột cà ri.
  2. Cho nước dảo dừa vào nồi, đun sôi lên.
  3. Thêm cà tím, cà chua, đậu bắp vào nồi và nêm với hạt nêm cho vừa ăn.
  4. Thêm cá điêu hồng, bông so đũa và nước cốt dừa vào cà ri. Múc cà ri cá bông so đũa vào tô.
  5. Dùng nóng với cơm hoặc bún.
Via Phụ nữ
 
Back
Top