Cá cơm kho tỏi băm

thanhlinh

Junior Member

cacomkhotoibam.jpg
Nguyên liệu:
250 gr cá cơm khô,
5 tép tỏi.
Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Chế biến:
- Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.
Lưu ý: Nếu không có thời gian để ráo nước, bạn dùng khăn sạch (khăn giấy) thấm khô để khi rán, cá giòn đều.

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. - Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 tsp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 tsp nước mắm, 1 tsp hạt nêm, 2 tsp đường.

- Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu. - Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Tips : Khi mua, nên chọn khô cá cơm trắng để không bị đắng
 
Back
Top