Cá chiên sốt ngô

thanhlinh

Junior Member

ca-chein-sot-ngo.jpg

Nguyên liệu

300g phi lê cá lóc
1 quả ngô tươi
50g đậu hạt Hà Lan
1/2 củ hành tây
1/2 củ cà rốt
1 gói bột xù
1/2 gói bột giòn pha nước
1 quả trứng gà
2 thìa cà phê bột năng pha nước
1/2 thìa súp Dầu để chiên
1/2 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
1/2 thìa súp tiêu đường
Thực hiện


-Hành tây và cà rốt xắt hột lựu. Ngô lẩy hột, rửa sơ, để ráo
-Cá cắt miếng vừa ăn, ướp với tiêu và hạt nêm Aji-ngon trong khoảng 15 phút
-Cho trứng gà vào bột giòn pha nước đánh đều. Nhúng cá vào bột giòn rồi lăn qua bột xù, đem chiên vàng
-Phi thơm hành. Cho ngô, đậu, cà rốt vào xào. Thêm ít nước dùng rồi nêm gia vị đường, hạt nêm Aji-ngon vừa ăn. Cho bột năng tạo độ sánh vừa
-Xếp cá ra đĩa. Rưới xốt ngô lên.
Mách nhỏ:



-Trước khi chiên cá, bạn hãy cho vào chảo một ít giấm gạo LISA. Đây là cách rất tốt để khử mùi tanh. Cá lăn bột chiên giòn, nên ướp cá trước 15 phút cho cá thấm và tươi.
 
Back
Top