Cá chiên xốt me

Jolie

Member

Nguyên liệu:

Cá basa phi lê: 350g; Hành tây: 1/2 củ; Hành lá: 2 cây; Ớt sừng: 1 trái; Me vắt không hạt: 50g; Ngò rí, bột năng, tiêu; Đường, nước mắm, dầu ăn; Nước tương; Hạt nêm.
*
Cách làm:

- Cá thấm khô nước, cắt miếng dài 6cm, ngang 2cm, ướp cá với 1m hạt nêm và 1 ít tiêu, để thấm 15 phút.
- Hành tây cắt hạt lựu. Ớt cắt hình thoi. Hành lá cắt 1cm. Dằm me với 1 chén nước nóng, lọc lấy nước.
- Làm xốt me: xào thơm hành tây, cho 1M đường vào thắng caramel, thêm nước me, nấu nhỏ lửa cho đến khi cạn sệt, nêm 1/2 nước mắm và 1M hạt nêm.
- Lăn cá qua bột năng, chiên ngập dầu đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Xào thơm ớt và hành lá, thêm xốt me vào đun sôi rồi cho cá vào đảo đều, tắt bếp.
- Xếp cá chiên ra dĩa, trang trí với ngò rí, ăn với cơm nóng và chấm kèm nước tương.

Mách nhỏ:

- Khi thắng caramel ta nên để lửa nhỏ và thắng vừa tới.

- Thấm khô cá để khi chiên cá sẽ giòn hơn.
Theo Gia Dinh
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top