Cá nục sốt cà

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 0,5 kg cá nục làm sạch, bỏ đầu và ruột
- 400 g cà chua
- Gừng, hành tím
- Ớt chỉ thiên và các gia vị đi kèm (hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn)
Cách làm:
-*Cá nục sau khi rửa sạch và để ráo nước
-*Cà chua, hành tím, gừng, ớt chỉ thiên
-*Cá biển thường có mùi tanh bạn nên sử dụng nước chè để khử mùi tanh của cá: pha một ít chè trong bát to để ngâm cá trong 5 phút
-*Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước xốt
-*Món này cần nấu nhừ mới thơm ngon nên*có thể*sử dụng nồi áp suất để xốt cá, xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp xốt cà chua sao cho ngập mặt cá
-*Đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 40 phút.
-*Nếu thích ăn kiểu nước xốt hơi sánh, sau khi cá đun nhừ có thể thêm bột năng để đạt được độ sánh như mong muốn.
Theo Yeutretho
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top