Cá thu om Hồng xíu

thanhlinh

Junior Member

cathuomhongxiu-300x216.jpg
Nguyên liệu:
- Cá thu: 1 kg
- Rượu tiêu: 20 ml
- Hồng xíu (Chaxiu): 3 thìa súp
- Tương OK: 1 thìa cà phê
- Xốt tiêu đen: 1 thìa cà phê
- Nước luộc gà: 1 thìa súp (hoặc mỡ gà rán: 1/2 thìa súp)
Thực hiện:

- Cá thu rửa sạch, rưới rượu tiêu lên trên mặt cá, rồi rửa lại, để ráo, rán trên chảo (lửa to vừa) để săn chắc miếng cá, chín vàng hai mặt.
- Cho hỗn hợp Hồng xíu, tương OK, xốt tiêu đen, nước luộc gà vào đun sôi cùng nước luộc gà (mỡ gà). Sau đó cho cá thu vào om khoảng 10 phút rồi lật cá để cho cá ngấm đều với nước xốt. Om cho tới khi nước xốt sánh sền sệt là được, khi ăn rưới nước xốt lên trên mặt cá. Món dùng kèm với cơm, rau luộc.
Via Phaidep
 
Back
Top